๑. อาหารหลัก 5 หมู่
๒. อาหารแต่ละชนิดมีรสชาติที่แตกต่าง กัน เช่น ขม หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด
๓. สุขนิสัยและมารยาทที่ดีในการ รับประทานอาหาร
๔. ประโยชน์ของอาหาร
๕. วิธีการประกอบอาหาร เช่น ต้ม ผัด แกง ทอด
๖. การประกอบอาหารต้มจืดเต้าหู้หมูสับ
๗. การจำแนกและจัดกลุ่มอาหารแต่ละ ชนิดออกเป็นหมู่
๘. การเรียงลำดับสิ่งของหรือเหตุการณ์
มฐ ๑ ตบช. ๑.๓ (๑.๓.๑)
ตบช. ๒.๑ (๒.๑.๔)
มฐ ๒ ตบช. ๒.๒ (๒.๒.๑)
มฐ ๓ ตบช. ๓.๒ (๓.๒.๑)
มฐ ๔ ตบช. ๔.๑ (๔.๑.๑) (๔.๑.๓)
มฐ ๖ ตบช. ๖.๑ (๖.๑.๒)
มฐ ๘ ตบช. ๘.๒ (๘.๒.๑)
ตบช. ๘.๓ (๘.๓.๒)
มฐ ๑๐ ตบช. ๑๐.๑ (๑๐.๑.๑) (๑๐.๑.๒) (๑๐.๑.๓) (๑๐.๑.๕)
๑. เล่นและทำกิจกรรมอย่างปลอดภัยได้ด้วยตนเอง
๒. รับลูกบอลโดยใช้มือทั้ง 2 ข้างได้
๓.ใช้กรรไกรตัดกระดาษตามแนวเส้นตรงได้
๔. กล้าพูด กล้าแสดงออกอย่างเหมาะสมได้บางสถานการณ์
๕. สนใจมีความสุขและแสดงออกผ่านงานศิลปะ
๖.สนใจ มีความสุข และแสดงท่าทางเคลื่อนไหวประกอบเพลง จังหวะดนตรี คำสั่ง คำบรรยายได้
๗. รับประทานอาหารด้วยตนเองได้
๘. เล่นหรือทำงานร่วมกับเพื่อนเป็นกลุ่มได้
๙. ปฏิบัติตนเป็นผู้นำและผู้ตามได้ด้วยตนเอง
๑๐. บอกลักษณะและส่วนประกอบของสิ่งต่างๆจากการสังเกตโดยใช้ประสาทสัมผัส
๑๑. จำแนกและจัดกลุ่มอาหารได้
๑๒. จับคู่และเปรียบเทียบความแตกต่างหรือความเหมือนของสิ่งต่างๆได้
๑๓. ประกอบอาหารต้มจืดเต้าหู้สับตามลำดับขั้นตอนได้
๑๔. เรียงลำดับสิ่งของหรือเหตุการณ์ได้อย่างน้อย 4 ลำดับ
วิธีการ | เครื่องมือ | เกณฑ์ |
ตัวอย่างข้อความ | ตัวอย่างข้อความ | ร้อยละ XX ผ่านเกณฑ์ |
ตัวอย่างข้อความ | ตัวอย่างข้อความ | ร้อยละ XX ผ่านเกณฑ์ |