แจ้งปัญหาการใช้งาน
 1. โดย นางสาวศุภลักษณ์ เฟื่องทิพย์ ( pang2.mtv@gmail.com ) ยังไม่ได้รับการแก้ไข
  ด้านบทเรียน | 24.06.19

  ไม่มีแผนการสอนวิชาวิทยาการคำนวณของ ป.2 ค่ะ มีแต่ไฟล์สื่อกับใบงานให้อย่างเดียวค่ะ
 2. โดย อมรรัตน์ มากเหลี่ยม ( stang_9@hotmail.com ) แก้ไขแล้ว
  ด้านบทเรียน | 23.06.19

  ต้องการชมย้อนหลังในรายวิชาที่ไม่มีในตารางสอนปัจจุบันไม่ได้คะ เช่น ขณะนี้เป็นปีการศึกษา 1/2562 ต้องการดูย้อนหลังวิชาเรียนรู้ก้าวไกลกับ ICT ชั้นป.3 ปีการศึกษา 2561 ไม่ได้ ต้องทำอย่างไรคะ

  ขอบคุณที่ติดตาม รับชม DLTV ปัจจุบันรับชมการเรียนการสอนได้ปกติคะ สามารถคลิก Link http://www.dltv.ac.th/teachplan/lists/3/21000 ได้เลยนะคะ ขอบคุณคะ 


 3. โดย กชพร ( paa1916@hotmail.com ) แก้ไขแล้ว
  ติดต่อสอบถาม | 22.06.19

  สมัครสมาชิกไม่ได้ค่ะ ต้องการนำแผนการสอนไปปรับใช้

  ขออนุญาตสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมคะ สมัครสมาชิกไม่ได้ มี Error ขึ้นแจ้งเตือนว่าอย่างไรคะ รบกวนส่งข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบและแก้ไขคะ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทำการทอลองเข้าสมัคร สามารถใช้งานได้ปกติ (แนะนำปลายทางตรวจสอบการกรอกข้อมูลส่วนตัว และ E-Mail ที่ใช้ในการสมัคร อีกครั้ง หากดำเนินการสมัครแล้ว ไม่ต้องรอ E-Mail ยืนยันการสมัคร ก็สามารถทดลองเข้าใช้งานได้เลยคะ) ขอบคุณคะ


 4. โดย นางสาวศุภลักษณ์ เฟื่องทิพย์ ( pang2.mtv@gmail.com ) แก้ไขแล้ว
  ด้านบทเรียน | 20.06.19

  วิชาศิลปะ ป.4 ไม่มีแผนให้ดาวน์โหลดค่ะ

  ขออนุญาตนำส่ง link สำหรับดาวน์โหลด แผนการจัดการเรียนรู้ วิชาศิลปะ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 คะ https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1cT851W5pcAelWkgL2BIKhKpPR32W2g2v ขอบคุณคะ


 5. โดย นางสาวดวงนภา จริตงาม ( tu_5716@hotmail.com ) แก้ไขแล้ว
  ด้านเทคนิค | 20.06.19

  การ์ด ที่ใช้ประจำเครื่องรับสัญญาณ (กล่องดำ) หายทุกเครื่องค่ะ

  จากการตรวจสอบเป็นกล่อง HUMAX เป็นกล่องรุ่นเก่ารองรับระบบ SD เท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันทางสถานีวิทยุโทรทัศน์การสึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV) ได้มีการปรับปรุงคุณภาพเป็นระบบ HD ปลายทางต้องทำการเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณเป็นแบบ HD หากยังเป็นกล่องเดิมในระบบ SD จะส่งผลให้กล่องรับสัญญาณเก่าไม่สามารถรับสัญญาณในระบบ HD ได้ แนะนำปลายทางเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณเป็นแบบ HD โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มส่งเสริมการศึกษาทางไกล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาของท่าน หรือสามารถหาซื้อกล่องรับสัญญาณแบบ HD ได้ที่ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป *** ข้อสังเกตของกล่องคือ ด้านหน้ามีตัวอักษร HD ด้านหลังกล่องมีพอร์ท HDMI*** ขอบคุณคะ