อ่านและเข้าใจข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาหาร (Food Facts) ของชาวต่างชาติ
ตัวชี้วัด
ต1.1 ม.1/2 อ่านออกเสียงข้อความ นิทาน และบทร้อยกรอง (poem) สั้นๆ ถูกต้องตาม หลักการอ่าน
ต1.3 ม.1/1 พูดและเขียนบรรยายเกี่ยวกับตนเอง กิจวัตรประจำวัน ประสบการณ์ และสิ่งแวดล้อมใกล้ตัว
ต2.1 ม.1/1 ใช้ถ้อยคำน้ำเสียงและกิริยาท่าทางอย่างสุภาพตามมารยาทสังคมและวัฒนธรรมของเจ้าของภาษา
ต4.1 ม.1/1 ใช้ภาษาสื่อสารในสถานการณ์จริง/จำลองที่เกิดขึ้นในห้องเรียนและสถานศึกษา
วัตถุประสงค์
7.1 บอกข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาหาร (Food Facts) ของชาวต่างชาติและของประเทศไทยได้
7.2 ตอบคำถามและบอกใจความสำคัญเกี่ยวกับเรื่อง Food Facts ได้
1. สังเกตความถูกต้องในการตอบคำถามและบอกใจความสำคัญเกี่ยวกับเรื่อง Food Facts ได้
2. ประเมินผลงาน: เขียนเกี่ยวกับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาหาร (Food Facts) ของประเทศไทยได้ถูกต้อง
3. ประเมินความมีวินัย ใฝ่เรียนรู้และความมุ่งมั่นในการทำงาน
4. ประเมินสมรรถนะของผู้เรียน