แจ้งปัญหาการใช้งาน
 1. โดย ปัทมา แจ่มจำรัส ( pattama_ja@windowslive.com ) ยังไม่ได้รับการแก้ไข
  ด้านบทเรียน | 15.01.19

  แผนการสอนภาษาไทยระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 หน่วยการเรียนรู้ที่ 14 ดอกสร้อยแสนรัก เนื้อหาในแผนการสอนเป็นหน่วยการเรียนรู้ที่ 13 ปริศนาภาษาไทยค่ะ
 2. โดย วิภาวัลย์ อุ่นไพร ( wipawan1208@hotmail.com ) ยังไม่ได้รับการแก้ไข
  ด้านบทเรียน | 14.01.19

  วิชาคณิตศาสตร์ ป.6 หน่วยที่ 7 แบบฝึกหัด และเฉลย ยังไม่มีแขวนใน ส่ื่อ 60 ค่ะ ขอความอนุเคราะห์ แขวนให้หน่อยได้ไหมคะ ขอขอบพระคุณค่ะ
 3. โดย วิภาวัลย์ อุ่นไพร ( wipawan1208@hotmail.com ) ยังไม่ได้รับการแก้ไข
  ด้านบทเรียน | 14.01.19

  วิชาคณิตศาสตร์ ป.6 หน่วยที่ 7 แบบฝึกหัด และเฉลย ยังไม่มีแขวนใน ส่ื่อ 60 ค่ะ ขอความอนุเคราะห์ แขวนให้หน่อยได้ไหมคะ ขอขอบพระคุณค่ะ
 4. โดย นางสุปราณี ปิ่นนาค ( emmysupranee@gmail.com ) แก้ไขแล้ว
  ด้านบทเรียน | 14.01.19

  อยากได้ใบงานประกอบการสอนของชั้นมัธยมศึกษาปี ที่ 1 - 3 เพื่อจะได้เตรียมสอนในชั่วโมงต่อไป คือตอนนี้เข้าหาใบงานไม่เจอ เจอแต่ของประถมศึกษา
  ช่วยแนะนำด้วยนะ จะได้เอามาสอนเด็ก เข้าไปค้นเจอคำว่า พบ 0 รายการ
  ขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ

  ขออนุญาตนำส่ง Link (https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1aZoNG9PWGM-JqvMOexzKgB0-SeBVSaey?ogsrc=32) ข้อมูลของชั้นมัธยมต้นให้นะคะ ขอบคุณค่ะ


 5. โดย นายบุญทอม ลาชัย ( boontom2205@gmail.com ) แก้ไขแล้ว
  ติดต่อสอบถาม | 14.01.19

  เดี๋ยวนี้ทำไมรับสัณญาณผ่านดาวเทียมไม่ได้เหมือนเดิม

  ปัจจุบัน สถานีวิทยุโทรทัศน์การศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ได้ทำการเปลี่ยนระบบการส่งสัญญาณการออกอากาศ จากเดิมในระบบ SD เป็นการส่งสัญญาณความคมชัดสูงในระบบ HD เริ่มมีผลในวันที่ 1 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไปตามประกาศ ปลายทางต้องทำการเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณเป็นแบบ HD หากยังเป็นกล่องเดิมในระบบ SD จะส่งผลให้กล่องรับสัญญาณเก่าไม่สามารถรับสัญญาณในระบบ HD ได้ แนะนำปลายทางเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณเป็นแบบ HD โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มส่งเสริมการศึกษาทางไกล เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาของท่าน หรือสามารถหาซื้อกล่องรับสัญญาณแบบ HD ได้ที่ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป *** ข้อสังเกตของกล่องคือ ด้านหน้ามีตัวอักษร HD ด้านหลังกล่องมีพอร์ท HDMI (Link ข้อมูลการเลือกซื้อกล่อง http://www.dltv.ac.th/content/content-detail/10017/1001)*** ขอบคณค่ะ