การประกอบอาหารด้วยการต้ม เป็นการปรุงอาหารที่ทำได้ง่าย และมีคุณค่าทางอาหารสูง
ตัวชี้วัด
ง 1.1 ป.4/1 อธิบายเหตุผลในการทำงานให้บรรลุเป้าหมาย
ง 1.1 ป.4/2 ทำงานบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ อย่างเป็นขั้นตอน ด้วยความขยัน อดทนรับผิดชอบ และซื่อสัตย์
จุดประสงค์การเรียนรู้
1. อธิบายวิธีการต้มไข่ได้
2. ฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารประเภทต้ม(ไข่)ได้
3. มีเหตุผลในการทำงาน
1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน
2. การปฏิบัติกิจกรรม
3. ผลงานการต้ม(ไข่)/ใบงาน