สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การประกอบอาหารด้วยการต้ม เป็นการปรุงอาหารที่ทำได้ง่าย และมีคุณค่าทางอาหารสูง

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ง 1.1 ป.4/1 อธิบายเหตุผลในการทำงานให้บรรลุเป้าหมาย

ง 1.1 ป.4/2 ทำงานบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ อย่างเป็นขั้นตอน ด้วยความขยัน อดทนรับผิดชอบ และซื่อสัตย์

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. อธิบายวิธีการต้มไข่ได้
2. ฝึกปฏิบัติการประกอบอาหารประเภทต้ม(ไข่)ได้
3. มีเหตุผลในการทำงาน

การวัดผลและประเมินผล

1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน

2. การปฏิบัติกิจกรรม

3. ผลงานการต้ม(ไข่)/ใบงาน

ปีการศึกษา 2564 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 1 รับผิดชอบตนเอง
ชั่วโมง รับผิดชอบตนเอง
เรื่อง การประกอบอาหารประเภท(ต้ม)ไข่ 14 ก.ค. 64 (มีใบงาน ใบความรู้และวีดิทัศน์)