การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เหมาะสมกับวัย มีผลต่อการเจริญเติบโต
สารอาหารที่ควรได้รับในแต่ละวันและรายการอาหารที่ได้กับเกณฑ์สูงกว่าเกณฑ์ ต่ำกว่าเกณฑ์
ตัวชี้วัด
พ 4.1 ม.3/1 กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่า
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
อธิบายคุณค่าของอาหารในรายการอาหารแต่ละสัปดาห์
ด้านทักษะและกระบวนการ
นำเสนอรายการอาหารจำนวน 1 สัปดาห์ได้
ด้านคุณลักษณะ
1. แสดงพฤติกรรมการมีวินัย
2. แสดงพฤติกรรมมุ่งมั่นในการทำงาน
1. วิธีการ
1.1 ตรวจคำตอบ
1.2 ตรวจผลงาน (ใบงาน)
1.3 สังเกตพฤติกรรม
2. เครื่องมือ
2.1 มิติคุณภาพการประเมินชิ้นงาน (รูบิค)
2.2 แบบสังเกต (รูบิค)
3. เกณฑ์
ผ่านระดับพอใช้ขึ้นไป