การจัดเตรียมผักและผลไม้ช่วยให้สะดวกต่อการประกอบอาหาร ประหยัดเวลาและทำให้ผักผลไม้น่ารับประทาน
ตัวชี้วัด
ป. 2/1 บอกวิธีการและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว
ป. 2/2 ใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือ ในการทำงานอย่างเหมาะสมกับงานและประหยัด
ป. 2/3 ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัวอย่างปลอดภัย
จุดประสงค์
1 สามารถบอกวิธีการจัดเตรียมผักและผลไม้ได้
2 สามารถจัดเตรียมผักและผลไม้แบบง่ายได้อย่างถูกต้องเหมาะสม
3. เห็นประโยชน์ของการเตรียมผักและผลไม้เพื่อนำไปใช้ในการประกอบอาหาร
1. การตอบคำถาม
2. สังเกตกระบวนการทำงาน