สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

         การล้างผักและผลไม้เป็นการล้างเอาเศษดินฝุ่นละอองหรือยาฆ่าแมลงเกาะติดอยู่ให้หลุดออกเพื่อรับประทานได้อย่างปลอดภัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

        ป. 2/1 บอกวิธีการและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว

        ป. 2/2 ใช้วัสดุ  อุปกรณ์   และเครื่องมือ ในการทำงานอย่างเหมาะสมกับงานและประหยัด

        ป. 2/3 ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัวอย่างปลอดภัย

จุดประสงค์

      1  บอกวิธีการล้างผักและผลไม้แต่ละชนิดได้

      2  ปฏิบัติการล้างผักและผลไม้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

     3  เห็นความสำคัญของการล้างผักและผลไม้

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. สังเกตกระบวนการทำงาน

ปีการศึกษา 2564 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 หน่วยสารพันงานครัว
ชั่วโมง หน่วยสารพันงานครัว
เรื่อง การล้างผักและผลไม้ 27 ก.ย. 64 (มีใบงานและใบความรู้)