สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การประกอบอาหารเป็นการใช้ความร้อนในการปรุงอาหารให้สุกด้วยวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้นำไปรับประทานได้อย่างปลอดภัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ง 1.1 ป.4/1 อธิบายเหตุผลในการทำงานให้บรรลุเป้าหมาย

ง 1.1 ป.4/2 ทำงานบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ อย่างเป็นขั้นตอน ด้วยความขยัน อดทนรับผิดชอบ และซื่อสัตย์

จุดประสงค์การเรียนรู้

1.อธิบายการประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ ได้
2.เขียนแผนผังความคิดการประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ ได้
3.มีความรับผิดชอบในการทำงาน

การวัดผลและประเมินผล

1.สังเกตพฤติกรรมการเรียน

2.การปฏิบัติกิจกรรม

3.ใบงาน

ปีการศึกษา 2564 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 1 รับผิดชอบตนเอง
ชั่วโมง รับผิดชอบตนเอง
เรื่อง การประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ 7 ก.ค. 64 (มีใบงาน และใบความรู้)