สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การจัดการผลผลิตทางการเกษตร ด้วยการจัดตกแต่งอาหารให้สวยงาม การประกอบอาหารและเครื่องดื่ม  เพื่อสุขภาพ การบริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงการถนอมอาหาร เพื่อให้คงคุณค่าทางโภชนาการและเพิ่มมูลค่า  ของอาหาร เป็นการลดค่าใช้จ่ายการบริโภคในครัวเรือนและพัฒนาต่อยอดสู่อาชีพในอนาคตได้

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

1. เลือกวิธีการทำน้ำผักและผลไม้ได้เหมาะสมตามชนิดของผักและผลไม้

2. วิเคราะห์ประโยชน์และสรรพคุณของน้ำผักและผลไม้

3 ทักษะการแสวงหาความรู้

4. ทักษะการทำงานร่วมกัน 

5. มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ อยู่อย่างพอเพียงและมุ่งมั่นในการทำงาน

การวัดผลและประเมินผล

1. วิธีการ

             1.1 ประเมินการตอบคำถาม   

             1.2 ประเมินจากการนำเสนอผลงานหน้าชั้นเรียน

             1.3 สังเกตพฤติกรรม

             1.4 ประเมินผลงานการประกอบอาหาร

2. เครื่องมือ

             2.1 แบบประเมินด้านความรู้

             2.2 แบบประเมินด้านทักษะกระบวนการ

             2.3 แบบประเมินด้านคุณลักษณะ

3. เกณฑ์  

              3.1 ระดับพฤติกรรมที่แสดงออก 4 ระดับโดยใช้เกณฑ์ rubricการผ่านอยู่ในระดับคุณภาพ “พอใช้” ขึ้นไป

 

ปีการศึกษา 2562 / 2
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย รายวิชา การงานอาชีพ รหัสวิชา ง22101 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 เรื่อง การจัดการผลผลิต
ชั่วโมง การจัดการผลผลิต
เรื่อง น้ำผักและผลไม้ วันที่ 13 ธ.ค. 62
แผนการสอน ครูณภัทร กาญจนะพังคะ
ครูผู้สอน ครูณภัทร กาญจนะพังคะ