สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การเลือกซื้ออาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพจะช่วยให้เลือกบริโภคได้อย่างประหยัดและปลอดภัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

พ 4.1 เห็นคุณค่า และมีทักษะในการสร้างเสริมสุขภาพ การดำรงสุขภาพ การป้องกันโรค และการสร้างเสริมสมรรถภาพเพื่อสุขภาพ

พ 4.1 ป.4/3     วิเคราะห์ข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ เพื่อการเลือกบริโภค

จุดประสงค์ 

1. อธิบายหลักการเลือกซื้ออาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ

2. นำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

3. เห็นความสำคัญของหลักการเลือกซื้ออาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ

การวัดผลและประเมินผล

1. ประเมินสังเกตพฤติกรรม

2. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์

3. ใบงาน

4. แบบประเมินผลงาน  

ปีการศึกษา 2561 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย รายวิชากลุ่มบูรณาการ (แกนหลักสุขศึกษาและพลศึกษา) รหัส พ14101 ชั้น ป.4 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561
ชั่วโมง รายวิชากลุ่มบูรณาการ (แกนหลักสุขศึกษาและพลศึกษา) รหัส พ14101 ชั้น ป.4 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561
เรื่อง หลักการเลือกซื้ออาหาร และผลิตภัณฑ์สุขภาพ (19 พ.ย. 61)