การเลือกซื้ออาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพจะช่วยให้เลือกบริโภคได้อย่างประหยัดและปลอดภัย
ตัวชี้วัด
พ 4.1 เห็นคุณค่า และมีทักษะในการสร้างเสริมสุขภาพ การดำรงสุขภาพ การป้องกันโรค และการสร้างเสริมสมรรถภาพเพื่อสุขภาพ
พ 4.1 ป.4/3 วิเคราะห์ข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ เพื่อการเลือกบริโภค
จุดประสงค์
1. อธิบายหลักการเลือกซื้ออาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ
2. นำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน
3. เห็นความสำคัญของหลักการเลือกซื้ออาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ
1. ประเมินสังเกตพฤติกรรม
2. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์
3. ใบงาน
4. แบบประเมินผลงาน