สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การศึกษาข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ จะช่วยให้เลือกบริโภคอาหารและผลิตภัณฑ์ได้ตรงตามความต้องการ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

พ 4.1 เห็นคุณค่า และมีทักษะในการสร้างเสริมสุขภาพ การดำรงสุขภาพ การป้องกันโรค และการสร้างเสริมสมรรถภาพเพื่อสุขภาพ

พ 4.1 ป.4/3 วิเคราะห์ข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ เพื่อการเลือกบริโภค

จุดประสงค์ 

1. อธิบายข้อมูลบนฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพได้

การวัดผลและประเมินผล

1. ประเมินสังเกตพฤติกรรม

2. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์

3. ใบงาน

4. แบบประเมินผลงาน  

5. แบบทดสอบก่อนเรียน                              

ปีการศึกษา 2561 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย รายวิชากลุ่มบูรณาการ (แกนหลักสุขศึกษาและพลศึกษา) รหัส พ14101 ชั้น ป.4 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561
ชั่วโมง รายวิชากลุ่มบูรณาการ (แกนหลักสุขศึกษาและพลศึกษา) รหัส พ14101 ชั้น ป.4 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561
เรื่อง ฉลากอาหารและผลิตภัณฑ์สุขภาพ (5 พ.ย. 61)